5 lưu ý chọn mua chung cư cho gia đình trẻ

Dự án bàn giao

Các dự án đã hình thành với đầy đủ các hạng mục từ cảnh quan, hạng mục phụ trợ: khu sinh hoạt cộng đồng, thư viện, phòng tập yoga, thể thao (nếu có)... sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung cuộc sống tương lai của gia đình.

Điều này phù hợp với các gia đình có mục tiêu mua nhà để ở vì có thể dễ dàng đánh giá chất lượng, công năng, thẩm mỹ... đặc biệt là chủ động trong sinh hoạt, tài chính. Lý do vì dự án đã bàn giao, bạn có thể dọn về ở ngay thay vì thấp thỏm chờ giao nhà, chờ hoàn thiện.

Theo nhiều chuyên gia, việc mua nhà trên giấy chỉ giúp giảm khoản tiền phải trả ban đầu nhưng nếu tính tổng các chi phí rất có thể lại tốn kém hơn nhiều, nhất là trong trường hợp có nhiều khoản phát sinh do chậm tiến độ, điều chỉnh thiết kế, công năng...

5 lưu ý chọn mua chung cư cho gia đình trẻ

Dự án đã hình thành giúp người mua dễ dàng hình dung về cuộc sống tương lai, chủ động lập kế hoạch.

Mật độ xây dựng thấp

Xu hướng của các gia đình trẻ ngày nay là muốn con cái có nhiều không gian để vui chơi. Muốn vậy, bạn nên tìm các dự án có mật độ xây dựng thấp, phần diện tích dành cho quảng trường lớn, nhiều cây xanh. Như vậy, trẻ em sẽ có một sân chơi ngoài trời thoải mái để tận hưởng tuổi thơ. Điều này sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Hệ thống giáo dục hoàn chỉnh

Điều này chắc chắn là cần thiết với những cặp vợ chồng trẻ muốn chủ động chăm sóc và nuôi dạy con cái thay vì phải nhờ vả ông bà nội ngoại. Trường học ở gần nhà luôn mang lại sự tiện lợi và an toàn cho con trẻ.

Nắm bắt tâm lý này, hiện nhiều dự án bất động sản hcm đều chú trọng xây dựng trường mầm non nội khu. Tuy nhiên, các gia đình trẻ cũng nên tìm hiểu thêm về chất lượng của các trường trước khi cho con vào học.

5 lưu ý chọn mua chung cư cho gia đình trẻ

Dự án với đầy đủ tiện ích, trường học nội khu phù hợp với các gia đình trẻ thích sống độc lập.

Gần phương tiện công cộng

Xu hướng quản lý đô thị tại các thành phố lớn hiện nay là tập trung phát triển hệ thống giao thông công cộng. Ngay tại Hà Nội, hệ thống xe buýt nhanh (BRT), tàu điện trên cao (MRT) cũng được đầu tư bên cạnh tuyến xe buýt truyền thống. Việc lựa chọn các dự án gần các bến phương tiện công cộng giúp cư dân vừa thuận tiện di chuyển vừa giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khi đi làm, đi học.

Cộng đồng cư dân quốc tế

Với những công dân là người nước ngoài, họ thường ưu tiên 4 tiêu chí trên khi mua nhà. Sống chung với một cộng đồng có nhiều người nước ngoài, con bạn sẽ có cơ hội hòa nhập tự nhiên với môi trường ngôn ngữ quốc tế đa dạng, phong phú - một yếu tố thuận lợi cho việc học ngoại ngữ của trẻ sau này.

5 lưu ý chọn mua chung cư cho gia đình trẻ

Sống và giao tiếp sớm cùng cộng đồng người nước ngoài giúp trẻ thuận lợi cho việc học ngoại ngữ.

Trong số các dự án đáp ứng gần như hầu hết các nhu cầu mua nhà của khách hàng trẻ tuổi, đáng kể có TNR Goldmark City (Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Nơi đây có 30% cư dân là người nước ngoài sinh sống trong cộng đồng dân cư. Quanh khu vực này có 5 trường mầm non chất lượng cao và một trường phổ thông liên cấp quốc tế.

Theo đại diện chủ đầu tư, sở dĩ nhiều người nước ngoài chọn mua nhà ở đây vì TNR Goldmark City hội tụ đầy đủ các yếu tố như: nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm và vùng ngoại ô thành phố, chỉ 3 phút là tới bến tàu điện trên cao Nhổn - Ga Hà Nội, bến xe buýt, 10 phút đến bến xe Mỹ Đình, không gian sống trong lành nhiều cây xanh;...

"Cha mẹ có thể dẫn con tới trải nghiệm ngay tại dự án bởi 100% cảnh quan tiện ích đã hoàn thành, có quảng trường, sân chơi sáng tạo kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ", vị này nói.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...