Căn hộ hạng sang trung tâm TP HCM thu hút nhà đầu tư

Theo CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ TP HCM những tháng cuối năm chứng kiến sự sôi động trở lại của phân khúc hạng sang sau thời gian dài không có nguồn cung mới. Các dự án có tầm giá cao nhất chủ yếu tại quận 1 và khu vực Thủ Thiêm. Riêng các dự án ở quận 1 chỉ chiếm khoảng 10% nguồn cung căn hộ toàn thị trường.

CBRE dự báo trong những tháng cuối năm, phân khúc hạng sang tiếp tục nhận nhiều chú ý của những nhà đầu tư trong và ngoài nước, do đa số các dự án sắp tới đều phát triển bởi các chủ đầu tư tên tuổi và nằm ở vị trí giàu tiềm năng.

Các chuyên gia bất động sản hcm cho biết, chung cư cao cấp tại quận 1 được kỳ vọng sẽ là kênh đầu tư có lợi nhuận cao nhất trong phân khúc. Nhà đầu tư có thể có tỷ suất lợi nhuận 4-5% một năm khi cho thuê, đồng thời giá trị căn hộ tăng dần với mức tăng trung bình 5-6% một năm. Do quỹ đất hạn chế, nguồn cung căn hộ hạng sang ở quận 1 sẽ không thể tăng nhiều trong tương lai.

Quận 1 có lợi thế vị trí trung tâm gồm nhiều tòa nhà văn phòng hcm hạng A, trung tâm thương mại hiện đại nhất thành phố cùng hệ thống giao thông thuận tiện. Đây cũng là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử và trung tâm văn hóa nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, bảo tàng nghệ thuật cùng nhiều địa điểm giải trí, thương mại sầm uất.

Căn hộ hạng sang trung tâm TP HCM thu hút nhà đầu tư

Phối cảnh dự án khu phức hợp Alpha City.

Một trong những dự án gây chú ý tại quận 1 trong quý III là khu phức hợp Alpha City (gồm trung tâm mua sắm Alpha Mall và khu căn hộ cao cấp Alpha Hill) nằm tại đường Cống Quỳnh, quận 1, TP HCM. Mới đây, dự án cũng vừa được giới thiệu đến các nhà đầu tư và khách hàng tại Hà Nội.

Dự án do nhà phát triển bất động sản quốc tế Alpha King triển khai. Với kinh nghiệm phát triển bất động sản hạng sang trên thế giới, chủ đầu tư 100% vốn ngoại dự kiến sẽ mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm vượt trội về chất lượng, thiết kế và công nghệ từ xây dựng đến vận hành.

Một dự án khác do doanh nghiệp hcm này phát triển tại quận 1 là cao ốc văn phòng hạng A Alpha Town trên đường Trần Hưng Đạo. Cả hai dự án đều cách chợ Bến Thành vài trăm mét.

Đến Việt Nam vào khoảng đầu năm 2017, nhà đầu tư này đã thu hút sự chú ý của thị trường sau khi công bố phát triển cùng lúc hai dự án cao cấp Alpha Town và Alpha City.

Riêng hai dự án này đã giúp cho Alpha King thu về 4 giải nhất và được vinh danh ở 13 hạng mục tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2018.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...