Hai kinh nghiệm khi đầu tư dự án căn hộ cao cấp

Đại diện Công ty TNHH phát triển và kinh doanh bất động sản hcm Weland cho biết, hiện nay, giới nhà giàu đang tìm cách đa dạng hoá danh mục đầu tư, lựa chọn những dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời tốt và an toàn để rót vốn bởi các kênh đầu tư khác không còn hiệu quả. Trong đó, căn hộ hạng A được các nhà đầu tư săn lùng nhờ tiềm năng tăng giá và sinh lời cao từ việc cho thuê.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và quản lý dự án cao cấp, đại diện Weland chia sẻ những lưu ý khi đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp cho thuê.

Vị trí

Yếu tố đầu tiên được nhiều chuyên gia bất động sản đưa ra là vị trí. Khi nguồn cung căn hộ dồi dào, những dự án có vị trí đắc địa, ở khu vực hạ tầng kỹ thuật và tiện ích xã hội hoàn chỉnh sẽ có tiềm năng cho thuê lớn.

Theo khảo sát của Weland, nếu thị trường bất động sản biến động, trong khi các bất động sản vùng ven có thể tụt giá, thì những bất động sản ở trung tâm thành phố vẫn giữ giá tốt. Khi thị trường phục hồi, khu vực này có thể nhanh chóng bật tăng giá cao hơn. 

Hai kinh nghiệm khi đầu tư dự án căn hộ cao cấp

Phối cảnh tòa tháp Hanoi Aqua Central giữa lòng phố cổ.

Tiêu biểu như dự án Hanoi Aqua Central nằm tại 44 Yên Phụ (quận Ba Đình) do Weland tư vấn và quản lý bán hàng. Dự án nằm gần trung tâm phố cổ Hà Nội - khu vực có ít dự án căn hộ cao cấp nên thu hút giới đầu tư.

"Do chính sách hạn chế phát triển dự án nhà ở cao tầng trong trung tâm thành phố, vài năm tới, nhà đầu tư sẽ khó có thể tìm mua được dự án căn hộ cao tầng ở bốn quận nội thành. Lại càng không thể tìm mua được căn hộ trong một dự án tích hợp cả khách sạn 5 sao do một tập đoàn danh tiếng nước ngoài quản lý như Hanoi Aqua Central", đại diện Weland nói.

Hai kinh nghiệm khi đầu tư dự án căn hộ cao cấp

Phối cảnh minh họa phòng ngủ dự án Hanoi Aqua Central. Liên hệ hotline: 0971980168. Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: Công ty TNHH phát triển và kinh doanh bất động sản Weland.

Tiềm năng sinh lời

Đại diện Weland cho hay, hiện nay, nhu cầu nhà ở cao cấp ở những quận nội thành vẫn lớn, bởi thuận tiện cho việc sinh sống, làm việc, học hành và giải trí. Theo đánh giá của các công ty tư vấn bất động sản, những dự án căn hộ hạng sang ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM hút khách mua nước ngoài vì giá hợp lý. Theo CBRE, mức giá chào bán phổ biến của các dự án căn hộ hạng A tại trung tâm Hà Nội và TP HCM dao động từ 3.000 đến 6.000 USD một m2, trong khi những dự án tương tự ở Bangkok có thể lên tới 7.000 đến  9.000 USD một m2.

Dù nguồn cung căn hộ cao cấp ngày càng nhiều, những dự án căn hộ cho người nước ngoài thuê ở khu vực nội thành và Hồ Tây thường xuyên kín khách. Giá cho thuê cũng liên tục duy trì ở mức cao. Trên website thuê phòng của Fraser Suites, một căn hộ một phòng ngủ có giá cho thuê lên tới 57 triệu đồng một tháng, còn căn hộ 3 phòng ngủ là hơn 100 triệu đồng một tháng.

Như vậy, nhờ vị trí đắc địa ở trung tâm phố cổ và gần Hồ Tây, dự án Hanoi Aqua Central sẽ thu hút nhà đầu tư và có tiềm năng sinh lời khi cho thuê. Bởi khu vực  này tập trung nhiều tầng lớp người Việt giàu có và các doanh nhân, chuyên gia, chính trị gia nước ngoài đang làm việc và kinh doanh ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

"Đầu tư căn hộ cho thuê ở khu vực này không chỉ mang lại thu nhập cao, mà không phải đau đầu tìm kiếm khách thuê bởi nhu cầu ở đây luôn cao", đại diện Weland nhấn mạnh.

Hanoi Aqua Central được xây dựng và hoàn thiện theo tiêu chuẩn Nhật Bản với hệ thống tiện ích đẳng cấp và được quản lý chuyên nghiệp trong một tổ hợp tích hợp khách sạn 5 sao. Chủ đầu tư cho biết, các căn hộ tại dự án dự kiến sẽ bàn giao vào quý III/2018.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...