Khu đô thị Vạn Phúc khởi động dự án trường song ngữ quốc tế 350 tỷ đồng

Dự án do công ty Emasi Vạn Phúc đầu tư với tổng vốn lên đến 350 tỷ đồng, quy mô 1,2ha. Trường tập trung phát triển hệ giáo dục liên cấp một, hai, ba chuẩn quốc tế và chương trình Anh ngữ Cambrigde tăng cường. Đây là trường thứ hai trong hệ thống 10 trường học từ mẫu giáo đến THPT thuộc khu đô thị Vạn Phúc, sau trường mầm non Ngô Thời Nhiệm.

Khi đưa vào sử dụng, trường song ngữ quốc tế Vạn Phúc sẽ đem đến mô hình giáo dục hiện đại cùng hệ thống phòng chức năng đảm bảo hoạt động nghiên cứu, học tập đến phát triển thể chất cho các thế hệ trẻ. Mô hình này được các chuyên gia đánh giá cao, góp phần đưa mô hình giáo dục tại TP HCM đến gần hơn với quốc tế. 

Bà Hương Nguyễn - Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Phúc Land, đại diện tập đoàn Đại Phúc, chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc cho biết: "Chúng tôi mong muốn góp phần đem đến cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục tốt nhất cho con em cư dân. Đây sẽ là nền tảng để các em có thể tự tin vươn xa và thành công trong môi trường quốc tế".

Khu đô thị Vạn Phúc khởi động dự án trường song ngữ quốc tế 350 tỷ đồng

Đại diện chủ đầu tư và các đối tác thực hiện nghi thức khởi công xây dựng trường song ngữ quốc tế Vạn Phúc vào sáng 17/11.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện chủ đầu tư cũng giới thiệu chi tiết mô hình xây dựng của trường. Là một phần của khu đô thị sinh thái Vạn Phúc, trường song ngữ quốc tế Vạn Phúc hướng đến tiêu chí "xanh" trong mọi chi tiết. Từ các phòng chức năng thiết kế đón ánh sáng đến khuôn viên thư viện, khu vực tự học hay các không gian hoạt động thể chất... đều thiết kế đan xen mảng xanh, tạo sự mát mẻ, thông thoáng. 

Ngoài ra, học sinh có thể phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ thông qua cơ sở vật chất chất lượng cao như tường leo núi, hồ bơi 25m, studio khiêu vũ, kịch, nhà thể dục, phòng thí nghiệm khoa học, thư viện, sân thể thao ngoài trời, vườn trang trí, các phòng nghệ thuật... 

Chương trình được chuẩn hóa quốc tế dựa trên giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh từ cấp một đến cấp ba, tăng cường chương trình Anh ngữ Cambridge bổ sung 16 tiết học Tiếng Anh mỗi tuần. Điểm mạnh của chương trình giảng dạy thể hiện ở 5 tiêu chí tập trung đào tạo chuyên sâu gồm Tiếng Anh, Toán, Nghệ thuật, Thể thao và Công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ. 

Ngoài các môn học chính, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và phát triển thể chất.

Khu đô thị Vạn Phúc khởi động dự án trường song ngữ quốc tế 350 tỷ đồng

Phối cảnh trường song ngữ quốc tế Vạn Phúc trong khu đô thị Vạn Phúc tại quận Thủ Đức, TP HCM.

Tất cả giáo viên có ít nhất hai năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn và trải qua hai tháng đào tạo về phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn giáo dục của trường. Thông qua đó, đội ngũ giáo viên đảm bảo giảng dạy chương trình Việt Nam một cách sáng tạo và hấp dẫn, giúp học sinh phát triển kỹ năng và phẩm chất cho cuộc sống hiện đại.

Trường dự kiến tuyển sinh vào tháng 9/2019, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ tiện ích đồng bộ cho khu đô thị Vạn Phúc trong thời gian tới.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...