Khu vực Tây Nam chiếm 70% nguồn cung căn hộ mới ở Hà Nội

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, lượng căn hộ chào bán mới tại thị trường Hà Nội trong quý III/2018 giảm 24% so với quý trước. Với đa số các dự án triển khai mới tại phía Tây và phía Nam, thị trường nhà ở Hà Nội có xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm.

Số lượng căn hộ bán trong quý là 4.300 căn, giảm 27% so với quý trước. Nguyên nhân theo CBRe do quý III có tháng Ngâu, thời điểm thường có lượng giao dịch không cao. Bên cạnh đó, người mua nhà cũng đang chờ đợi các dự án lớn mở bán vào cuối năm để đưa ra quyết định, phần nào dẫn đến doanh số chậm hơn các quý trước.

Cũng theo hãng nghiên cứu thị trường này,mặc dù lượng giao dịch không nhiều nhưng lượng đặt chỗ lớn ở các dự án chuẩn bị mở bán cho thấy thị trường vẫn đang nhận sự quan tâm của người mua. Đây là các dự án được chủ đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng và chuẩn bị ra hàng sau thời gian dài nghiên cứu, khảo sát thị trường.

Khu vực Tây Nam chiếm 70% nguồn cung căn hộ mới ở Hà Nội

CBRE Việt Nam công bố báo cáo quý III vào 4/10 tại Hà Nội.

Các chuyên gia bất động sản hcm nhận định khu vực phía Tây và Nam Hà Nội chiếm đa phần nguồn cung sản phẩm đưa ra thị trường trong quý III do đây là khu vực quy hoạch đồng bộ và đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Khu vực này được định hướng phát triển trở thành khu vệ tinh mới của thủ đô. Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng đầu tư bài bản với những trục đường lớn mở rộng như tuyến Lê Văn Lương kéo dài, hệ thống tàu cao tốc trên cao... là những yếu tố thu hút nhiều dự án bất động sản có chất lượng, quy mô lớn và khách hàng mua nhà để ở lẫn đầu tư.

Sau hơn hai năm chuyển mình, hiện khu Tây đã hình thành khu vực kinh tế hcm mới sầm uất, năng động với những dự án bất động sản có quy mô, đầu tư về chất lượng và cảnh quan sinh sống.

Nhờ tính cạnh tranh cao giữa các chủ đầu tư, bất động sản khu vực này sẽ có tính cạnh tranh cao, từ đó người mua nhà hưởng lợi. Các chủ đầu tư muốn tạo lợi thế trên thị trường sẽ càng chú trọng đến chiến lược và kế hoạch thực hiện dự án.

Nhiều chuyên gia nhận định các dự án ở khu Tây đa số có quy mô lớn, từ các chủ đầu tư tầm cỡ.Có thể kể đến Mahattan Tower, Anland Complex, HPC Landmark 105, Roman Plaza, Anland Premium...

Trong đó dự án Anland Premium nằm trong khu đô thị Dương Nội của tập đoàn Nam Cường nhận được nhiều sự chú ý trên thị trường. Đây là "át chủ bài" thứ hai của chủ đầu tư này sau khi triển khai thành công Anland Complex.

Khu vực Tây Nam chiếm 70% nguồn cung căn hộ mới ở Hà Nội

Phối cảnh dự án căn hộ Anland Premium.

Dự án căn hộ nằm sát mặt đường Tố Hữu cộng với thiết kế thông minh cùng hệ thống tiện ích kép hiện đại mang đến một không gian sống lý tưởng cho cư dân.

Anland Premium xây dựng trên diện tích hơn 8.570m2 với 25 tầng nổi, cung cấp 575 căn hộ và 18 căn shophouse. Hiện dự án xây dựng đến tầng thứ 5 và dự kiến bàn giao vào năm 2020.

Trước đó Anland Complex đã mang đến thành công lớn cho tập đoàn Nam Cường sau hai năm triển khai. Hiện tỷ lệ lấp đầy căn hộ đạt 95%.

Dự kiến trong quý tới, khu vực Tây Nam Hà Nội sẽ còn đón nhận nguồn cung lớn hơn nữa từ nhiều dự án quy mô mở bán, gồm cả mở bán lần đầu và giai đoạn sau.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...