Lãnh đạo Hội quy hoạch: 'Bất động sản Long Biên nhiều tiềm năng'

Mới đây, tại sự kiện giới thiệu sản phẩm bất động sản hcm do Công ty cổ phần Khai Sơn tổ chức, tiến sĩ, kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm - Phó chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội cho biết, trong quy hoạch tổng thể thành phố Hà Nội đến năm 2020, sông Hồng sẽ là trục trung tâm, nằm giữa Thủ đô. Cũng theo quy hoạch này, định hướng phát triển Hà Nội hai bên khu vực sông Hồng và phát triển mở rộng về hướng Bắc sông Hồng.

Theo ông Nghiêm, trước đó, những người làm quy hoạch quan tâm đến những khu đất bên kia sông Hồng, đặc biệt là vị trí Ngọc Thụy, Thượng Thanh hiện nay. "Sự kiện đáng chú ý là vào năm 2003 đã điều chỉnh địa giới huyện Gia Lâm, chuyển hơn 6.000ha của huyện Gia Lâm sang để thành lập quận Long Biên. Và đây cũng là lần đầu tiên, nội đô Hà Nội vượt sông Hồng sang phía Bắc Hà Nội", vị này nói.

Lãnh đạo Hội quy hoạch: 'Bất động sản Long Biên nhiều tiềm năng'

Tiến sỹ Đào Ngọc Nghiêm chia sẻ tại sự kiện mở bán shophouse Khai Sơn Town ngày 18/11 vừa qua.

Theo quy hoạch nội đô Hà Nội phát triển mở rộng về phía Bắc, Long Biên như được "thức dậy". "Long Biên là quận năng động, có tiềm năng rất lớn, đất đai nhiều. Đặc biệt, Long Biên sở hữu vị trí quan trọng không chỉ đối với khu vực phía Bắc, Thủ đô Hà Nội mà còn có vị trí kết nối vùng với các tỉnh phía Bắc", ông Nghiêm đánh giá.

Kể từ sau khi có quyết định thành lập quận, Long Biên được đầu tư nâng cấp cả về hạ tầng giao thông lẫn hạ tầng xã hội. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ có 16 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, nối hai bên bờ sông, thúc đẩy sự phát triển của trung tâm thành phố mới.

Lúc này, thành phố đã xây dựng 8 trong tổng số 16 cây cầu, giúp biên kia sông Hồng, đặc biệt quận Long Biên xích gần hơn đến phố Cổ và trung tâm Hà Nội. Song song với giao thông, hạ tầng xã hội Long Biên đang phát triển rất nhanh, đặc biệt các trung tâm y tế, giáo dục mới.

Nhờ đó, đây là quận đón nhận lượng di dân cơ học lớn của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Lãnh đạo Hội quy hoạch cho biết, thời điểm năm 2003 khi thành lập quận, Long Biên có 17.800 dân. Theo quy hoạch, dự kiến 2030 quận sẽ tăng đến 70.000 dân, gấp 4 lần dân số hiện nay.Riêng với 2 phường Ngọc Thụy và Thượng Thanh, theo vị kiến trúc sư, đây sẽ là 2 khu vực tiếp tục phát triển nhờ vị trí trọng điểm của cả khu vực; kết nối giao thông thuận tiện; chất lượng sống nâng cao...

Nhờ lợi thế về quỹ đất và cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm bất động sản tại đây đều đáp ứng tiêu chí cũng như nhu cầu người dân về thiết kế, kiến trúc và không gian sống.

Lãnh đạo Hội quy hoạch: 'Bất động sản Long Biên nhiều tiềm năng'

Hàng trăm khách hàng tham gia lễ mở bán Khai Sơn Town.

Dự án shophouse Khai Sơn Town nằm trong khu vực này thỏa mãn cả 3 tiêu chí cho một dự án bất động sản có vị trí đắc địa gồm: cận thị - cận giang - cận lộ. Dự án chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 2km, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến quốc lộ trọng yếu như AH14, tuyến Quốc lộ 3. 

Khai Sơn Town còn gần kề với 2 dòng sông lớn là sông Hồng và sông Đuống, nhờ đó dự án thừa hưởng mảng xanh tự nhiên cùng bầu không khí mát lành từ lòng sông thổi lên.

 Trong tổng diện tích hơn 9,3ha chủ đầu tư đã dành phần nhiều diện tích cho các tiện ích như: nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học và THCS, không gian công cộng... trong bán kinh không quá 500m thuận tiện cho cư dân sinh hoạt và tận hưởng cuộc sống hiện đại.

Theo đánh giá của chuyên gia, thiết kế các căn shophouse tại Khai Sơn Town là một "giải pháp không gian xanh trong thiết kế và xây dựng". 210 căn shophouse tại dự án phù hợp với quy hoạch phân khu N10. Các căn hộ có diện tích từ 76-164m2 nhưng không tiếp giáp tường với nhau. Mặt sau của các căn shophouse  tiếp giáp bằng một khoảng không gian xanh.

Sở hữu lợi thế về vị trí, kiến trúc, không gian và chính sách hợp lý, chủ đầu tư cho hay, Khai Sơn Town đáp ứng một nơi ở hai nhu cầu gồm: vừa là tổ ấm thịnh vượng bên sông Hồng, vừa là tài sản sinh lời giá trị.

Thanh Thư

Thông tin chi tiết về dự án Khai Sơn Town:

 Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland). 

Hotline: 088.6060.979. Website: https://nghemoigioi.vn/portfolio/khai-son-town/

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...