Lợi thế khi sở hữu căn văn phòng tại dự án Millennium

Giá thuê văn phòng hcm hạng A tăng cao

Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam (công ty quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp của Mỹ chuyên về bất động sản hcm) vừa công bố báo cáo thị trường văn phòng tại TP HCM quý III.

Theo đó, công ty này cho rằng, đà tăng giá thuê văn phòng tiếp tục tăng, khan hiếm và giá thuê đắt. Nguyên nhân là nguồn cung văn phòng không đủ đáp ứng nhu cầu. Trong quý III vừa qua, giá thuê gộp trung bình của các tháp văn phòng hạng A vào khoảng 50 đôla Mỹ một m2 một tháng, mức này đã tăng gần 7% so với cùng kỳ 2017.

Tuy nhiên, giá thuê gộp cao nhất của các tòa tháp có vị trí đắc địa trên đất "vàng" ghi nhận vọt lên đến 70 đôla Mỹ một m2 mỗi tháng. Đây là mức giá thuê cao kỷ lục trong gần nửa thập niên trở lại đây.

Lợi thế khi sở hữu căn văn phòng tại dự án Millennium

Văn phòng hạng sang tại trung tâm TP HCM đang khan hiếm

Cũng nhận định về thị trường văn phòng cho thuê khan hiếm, giá tăng. Báo cáo của CBRE Việt Nam cũng cho rằng, chi phí thuê mặt bằng trung bình tại các tòa văn phòng hạng A tại TP HCM đã tăng từ 35 đôla Mỹ một m2 mỗi tháng trong quý II năm 2016 lên 43 đôla Mỹ vào quý II năm nay, tương đương với mức tăng 23%.

Theo CBRE, xu hướng dịch chuyển đến các văn phòng chất lượng tốt hơn cũng sẽ thúc đẩy giá thuê tăng và từ đó giúp nguồn cung mới tăng trưởng. Công ty này đưa ra dự báo, nguồn cung sẽ tăng thêm trong 2019 với một tòa nhà hạng A mới và khoảng 4 tòa nhà hạng B. Giá thuê của cả hai hạng dự kiến sẽ tăng trong năm này, mặc dù mức tăng căn hạng A sẽ thấp hơn do có nguồn cung mới đưa vào hoạt động.

Lợi thế khi sở hữu căn văn phòng tại dự án Millennium

Vị trí Millennium liền kề trung tâm tài chính TP HCM.

Gia tăng giá trị 

Theo chuyên gia, nguồn cung hiếm, giá thuê tăng nên việc sở hữu một diện tích văn phòng với chi phí đầu tư tốt là sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp hcm đang tìm thuê văn phòng, nhất là đối với các công ty nhỏ, đang cần một không gian cao cấp, độc lập và tiện lợi.

Anh Ngô Văn Toàn (36 tuổi), đang điều hành một doanh nghiệp đã vừa rời văn phòng cho thuê tại quận 3 chuyển sang một mua 2 văn phòng đa năng tại quận 4, TP HCM với giá khoảng 6 tỷ đồng. Nhẩm tính chi phí đầu tư cho 2 văn phòng đa năng này thay vì đi thuê mỗi năm, anh Toàn đã lợi gần 40% chi phí so với trước.

Toàn tính toán, trước đây anh phải trả trung bình 80 triệu đồng mỗi tháng tiền thuê văn phòng, mỗi năm khoảng một tỷ đồng. Nếu đem 6 tỷ đồng bỏ ngân hàng lãi suất một năm khoảng 400 triệu đồng. Trong khi chi phí hiện tại của cả 2 văn phòng này chỉ tầm 60 triệu một năm. Trừ lãi ngân hàng thì hiện mỗi năm anh chỉ tốn tầm 480 triệu đồng chi phí. Tính ra anh lãi gần 500 triệu đồng khi chuyển đổi hình thức từ thuê sang đầu tư văn phòng.

Theo khảo sát của anh này, một số dự án có văn phòng tại khu vực trung tâm TP HCM có giá ngày một tăng cao. Cụ thể, tại các dự án có văn phòng đa năng tại khu vực quận 4, quận 5 giá đã tăng từ 30-40% so với thời điểm chủ đầu tư mới mở bán.

Lợi thế khi sở hữu căn văn phòng tại dự án Millennium

Millennium có tầm nhìn hướng phía trung tâm TP HCM.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhìn nhận, khi Luật nhà ở 2014 có hiệu lực, cấm dùng chung cư làm văn phòng, không cho đăng ký kinh doanh tại chung cư thì các bạn trẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, văn phòng ra đời đã thay thế khoảng trống này, bởi không phải người trẻ nào cũng có điều kiện mua nhà ở vị trí trung tâm để làm văn phòng.

Hoàng Minh (28 tuổi), vừa lập công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing - truyền thông cho biết, anh rất bất ngờ vì thấy giá thuê tòa nhà văn phòng hiện nay rất cao. Các tòa nhà hạng C, B ở khu vực quận 3 TP HCM, giá lên đến 30 đôla Mỹ một m2 mỗi tháng, trong khi đó quận 1 hầu như rất hiếm có giá thấp hơn và không có văn phòng diện tích nhỏ. Chính vì vậy, việc tìm một văn phòng có thể vừa thuận tiện cho việc đầu tư mở văn phòng với giá hợp lý là điều không dễ.

"Tôi quyết định mua một diện tích văn phòng tại dự án Millennium mặt tiền Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM với giá 2,8 tỷ đồng để làm văn phòng cho 8 nhân sự hiện tại. Tôi nhẩm tính tiền thuê nhà chỉ trong vài năm là có thể mua được một diện tích văn phòng riêng biệt và sở hữu lâu dài tại dự án", anh Hoàng Minh giải thích.

Anh Minh cũng cho biết thêm, Millennium là dự án này có vị trí đặc biệt, gần sông Sài Gòn, mặt đường Bến Vân Đồn, vị thế không phải dự án nào cũng có. Với đặc điểm này, về mặt phong thuỷ, anh kỳ vọng văn phòng mới sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho người sở hữu.

Millennium là dự án cao cấp nằm cách trung tâm tài chính TP HCM một cây cầu. Dự án có tổng cộng khoảng 393 văn phòng đa năng với giá bán chỉ từ 2,5 tỷ đồng một căn.

Theo chủ đầu tư, đầu tư vào văn phòng hạng sang Millennium trong giai đoạn này, khách hàng sẽ được chiết khấu lên đến 10%, nhận ngay văn phòng để hoạt động 24/7 sau khi thanh toán 30%, có thể sử dụng hoặc cho thuê với giá từ khoảng 15 triệu đồng một tháng.

Hồng Dung

Nguồn: vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...