Nhà đầu tư condotel được hậu thuẫn từ ngân hàng

Một trong những động lực thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản hcm nghỉ dưỡng đó là mức cam kết lợi nhuận cao từ các chủ đầu tư, phổ biến khoảng 9-12% một năm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại liệu chủ dự án thể thực hiện đúng cam kết, đảm bảo khả năng chi trả mức lợi nhuận cao như vậy hay không.

Nắm bắt điều này một số nhà phát triển dự án đã bắt tay với ngân đưa ra hình thức bảo lãnh cam kết lợi nhuận. Nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ này, trong đó phải kể đến những tên tuổi uy tín như Vietcombank, BIDV, VPBank, Eximbank...

Nhà đầu tư condotel được hậu thuẫn từ ngân hàng

Dự án Swisstouches La Luna Resort được bảo lãnh cam kết lợi nhuận từ BIDV và Eximbank.

Các chuyên gia đánh giá, việc các nhà băng tham gia bảo lãnh cam kết lợi nhuận sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn về tỷ suất sinh lời khi xuống tiền tại các dự án condotel, mang lại các sản phẩm chất lượng và những quyền lợi thiết thực. Về phía doanh nghiệp hcm địa ốc, việc hợp tác với ngân hàng được xem là một cách làm thức thời, kích cầu cho dự án của họ.

Đơn cử, khi nhà đầu tư mua condotel tại dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ đứng ra bảo lãnh cho khoản cam kết lợi nhuận tối thiểu 9% trong 5 năm mà chủ đầu tư Marina Hotel .JSC đưa ra. Mới đây, Eximbank cũng phát hành chứng thư bảo lãnh cam kết lợi nhuận cho các khách hàng mua căn hộ khách sạn tại dự án này.

Ông Lã Quang Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Marina Hotel .JSC cho biết, một trong những điểm khác biệt của dự án là tính minh bạch và pháp lý rõ ràng. "Vì vậy, việc ký kết chính thức về bảo lãnh giữa chủ đầu tư với các ngân hàng đảm bảo quyền lợi của khách hàng mua condotel hình thành trong tương lai. Đồng thời, việc này tạo ra tính ổn định cho sự phát triển doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường động sản trong thời gian tới", ông Bình khẳng định.

Vị này còn cho biết thêm, khi bắt tay với các nhà băng thực hiện cấp tín dụng, chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phải đứng ra bù đắp khoản chênh lệch lãi suất ưu đãi với biểu lãi suất cho vay thông thường cho ngân hàng. Đối với các dự án quy mô lớn, khoản hỗ trợ này không phải là nhỏ.

Nhà đầu tư condotel được hậu thuẫn từ ngân hàng

Các căn hộ condotel Nha Trang đáp ứng tiêu chí khắt khe để ngân hàng có thể cấp tín dụng với mức lãi suất 0%.

Về phía các ngân hàng, việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án để hợp tác cấp tín dụng cho khách hàng và hiện thực hóa chương trình cho vay mua bất động sản nghỉ dưỡng không dễ dàng. Các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, sản phẩm bất động sản chất lượng, khả năng thanh khoản cao mới được ngân hàng lựa chọn.

"Có thể coi chương trình hỗ trợ tín dụng và bảo lãnh của ngân hàng là một sự bảo chứng về thương hiệu và chất lượng dự án. Khách hàng thay vì phải tự mình tìm kiếm thông tin, chỉ cần tham khảo sự đánh giá của ngân hàng là có thể tin tưởng về chất lượng dự án và tiềm lực chủ đầu tư", đại diện Chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna nhấn mạnh.

Tại dự án Swisstouches La Luna Resort phong cách Thụy Sỹ, Vietinbank đưa ra chương trình hỗ trợ lãi suất đối với gần 2.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao với mức lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 13 tháng, kể từ khi khách hàng ký hợp đồng mua bán, ân hạn nợ gốc trong 12 tháng.

Nhà đầu tư condotel được hậu thuẫn từ ngân hàng

Swisstouches La Luna Resort mở bán 600 căn hộ tòa The Diamond trong tháng 11 này. Website

Hotline: 024 2222 6789.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc cho vay không lãi suất đã nhận được sự hưởng ứng từ phía khách hàng, bằng chứng là chỉ sau chưa đầy ba tháng mở bán, 500 căn hộ của tòa Luxury tại dự án đã được tiêu thụ hết.

Sáng ngày 25/11, Marina Hotel .JSC sẽ ra mắt tòa The Diamond và tri ân khách hàng tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Những khách hàng đặt cọc thành công tại sự kiện sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng xe Mercedes Benz C200 trị giá 1,3 tỷ đồng và nhiều phần quà giá trị lên tới 30 triệu đồng.

Tòa tháp Diamond 36 tầng với các căn hộ có diện tích từ 31-80m2, được chủ đầu tư bàn giao đầy đủ nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...