Những yếu tố làm nên giá trị cho tòa nhà 63 Lý Thái Tổ

Ngày 21/11, lễ kỷ niệm 20 năm tòa nhà 63 Lý Thái Tổ đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Công trình này chính thức đi vào hoạt động năm 1998 và trở thành một trong những công trình bất động sản hcm tiêu biểu, ấn tượng được sở hữu bởi Hongkong Land cùng các đối tác là Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển Chấn Hưng (trực thuộc Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) và Công ty Manolis & Company Asia Ltd.

Mảnh đất "vàng" của thị trường bất động sản

Có mặt tại Việt Nam vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Hongkong Land - một tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu khu vực đã "ngắm" đến khu đất vàng 63 Lý Thái Tổ, nơi trước đây là Câu lạc bộ Đoàn Kết khá nổi tiếng tại đất Hà Thành. Tòa nhà đã được động thổ vào tháng 5/1996 với mục tiêu xây dựng một công trình bất động sản hạng A cao cấp để xứng tầm với vị trí vàng của khu đất. Tháng 3/1998, tòa nhà 63 Lý Thái Tổ được khánh thành và ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội.

Theo giới chuyên môn, tòa nhà 63 Lý Thái Tổ hút khách bởi nó sở hữu một vị trí đắc địa trước mặt là Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, ngay cạnh Nhà hát Lớn, các cơ quan Chính phủ và các khách sạn quốc tế tại khu vực trung tâm Hà Nội.

Những yếu tố làm nên giá trị cho tòa nhà 63 Lý Thái Tổ

Các khách mời chứng kiến và chúc mừng 20 năm tòa nhà 63 Lý Thái Tổ.

Tòa nhà cho thuê cao cấp giữa Hà Nội

Tòa nhà 63 Lý Thái Tổ với chiều cao 8 tầng, cung cấp 8.000 m2 diện tích văn phòng hcm và cửa hiệu hạng A cho thuê. Tòa nhà là một trong những công trình đầu tiên ở Việt Nam có mặt sàn không cột và hệ thống máng sàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng, cơ sở vật chất và hệ thống quản lý.

Công trình này cũng là dự án bất động sản hạng A cao cấp thứ 2 trong khu trung tâm của Hongkong Land, trước đó là Tòa nhà Trung tâm với 7 tầng diện tích 4.000m2 văn phòng và cửa hiệu hạng A được đưa vào hoạt động từ năm 1995.

Toà nhà 63 Lý Thái Tổ được giới chuyên môn lẫn khách thuê đánh giá có thiết kế hiện đại, tổng thể linh hoạt, chất lượng xây dựng đạt chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Nhờ vị trí đắc địa, công trình này tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ kiến trúc xung quanh, kế bên 3 di sản văn hoá, kiến trúc và kinh tế hcm nổi tiếng là Nhà hát Lớn, Khách sạn Sofitel Metropole và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đại diện ban quan lý, kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, tòa nhà liên tục đạt tỷ lệ lấp đầy trên 95% với các khách thuê là các tổ chức ngân hàng, các tập đoàn đa quốc gia như Ngân hàng Thế giới (WB), Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Mizuho và các thương hiệu bán lẻ cao cấp như Prada, Canali. Trong số đó, nhiều khách hàng đã đồng hành cùng tòa nhà 63 Lý Thái Tổ từ ngày đưa vào hoạt động.

Hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế

Trong suốt 20 năm qua, tòa nhà luôn vận hành tốt và thường xuyên được bảo trì, nâng cấp để giữ vững các tiêu chuẩn hàng đầu. Các công nghệ hiện đại mới liên tục được cập nhật như nâng cấp hệ thống quản lý, giám sát tòa nhà BMS, thay thế máy biến tần cho các động cơ, thay thế các vật liệu tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường như đèn tiết kiệm điện, thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, kính hai lớp giúp cách âm và cách nhiệt cao...

Tòa nhà 63 Lý Thái Tổ còn sở hữu hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế. Đó là kỹ năng quản lý bất động sản chuyên nghiệp, đem đến sự hài lòng, tin cậy, thoải mái khi làm việc tại đây. Tòa nhà đã đưa vào áp dụng hệ phần mềm quản lý tòa nhà đồng nhất cho tất cả các tòa nhà của Hongkong Land trong khu vực.

Mới đây, công ty đã tiến hành khảo sát khách hàng trực tuyến từ Acorn Marketing & Research Consultants, một tổ chức nghiên cứu độc lập toàn cầu. Kết quả, 94% người thuê đánh giá hiệu suất tổng thể của các dịch vụ quản lý tài sản là "rất tốt" hoặc "tuyệt vời", 6% còn lại nhận xét là "tốt".

"Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi luôn chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, tập trung đến từng chi tiết nhỏ nhất của dịch vụ nhằm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp mong muốn đem lại sự hài lòng từ những dịch vụ tốt nhất, chiếm được lòng tin và tình cảm của họ", bà Cao Lý Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đoàn kết Quốc tế - đơn vị quản lý tòa nhà cho biết.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...