Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận, Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) sẽ là chủ đầu tư. Đại diện công ty cho hay, với năng lực tài chính trong đó có nguồn vốn đầu tư từ các cổ đông nước ngoài, dự án đã được các cơ quan chính quyền phê duyệt đầy đủ các thủ tục pháp lý và chấp thuận cho giao đất.  Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với các lô đất trong dự án.

Có kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về thị trường, Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) giữ vai trò nhà phát triển dự án. Theo đại diện công ty, với các dựa án thành công như Gateway Thảo Điền, The Nassim và Serenity Sky Villas, SonKim Land tự tin sẽ phát triển thành công dự án theo đúng chuẩn khu đô thị thông minh và đẳng cấp.

Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược

Lễ ký kết hợp tác giữa Quốc Lộc Phát - SonKim Land - Vietcombank vừa diễn ra tại TP HCM.

Trong khi đó, Vietcombank đảm nhiệm đơn vị tài trợ vốn đầu tư thực hiện dự án và bảo lãnh dự án. Ngoài ra, ngân hàng sẽ tham gia tài trợ cho người mua nhà của dự án, cung cấp các gói vay hợp lý nếu người mua cần có nhu cầu về tài chính.

Với sự hợp tác này, các bên kỳ vọng sẽ góp phần phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên trong việc triển khai, phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm trở thành khu phức hợp nhà ở và thương mại cao cấp tại TP HCM.

"Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu để các bên cùng hợp tác triển khai dự án. Chúng tôi sẽ chọn lựa các đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu hàng đầu trên thị trường cũng như các công ty và đại lý bán hàng uy tín, đủ năng lực để hợp tác thời gian tới", đại diện Quốc Lộc Phát bày tỏ.

Cũng theo vị này, việc mở bán chỉ chính thức diễn ra sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó tổng giám đốc Vietcombank.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ phát triển trên 4 lô đất có tổng diện tích 7,6 ha, vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp. Thiết kế dự án được truyền cảm hứng bởi 2 khu nổi tiếng tại Sydney (Australia) là: Barangaroo, khu East Circular Quay. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, dự án sẽ nội địa hoá để phù hợp với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam.

"The Metropole Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ là điểm đến mới của người dân Sài Gòn, đặc biệt là đối với những người yêu thích lối sống đô thị đầy hấp dẫn như ở New York, London hay Sydney", đại diện chủ đầu tư cho hay.

Ngoài ra, các thiết kế của dự án sẽ đảm bảo tiêu chí phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng.  Quốc Lộc Phát và SonKim Land coi đây là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong quá trình thực hiện.

Khu đô thị Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, có tổng diện tích khoảng 657 ha, theo định hướng sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và là khu đô thị lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn -  Chủ tịch HĐQT SonKim Land phát biểu tại sự kiện.

Khu đô thị mới này sẽ là nơi cư trú cho 145.000 người đồng thời là nơi làm việc cho 217.000 lao động, khi hoàn tất sẽ góp phần đưa TP HCM trở thành đô thị hiện đại tầm cỡ trong khu vực. Kế hoạch này cũng sẽ giúp Thủ Thiêm trở thành một điểm đến mới, hình thành các khu dân cư, trung tâm thương mại và giải trí.

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa khi khả năng kết nối với tất cả các trung tâm khác của TP HCM qua 4 cây cầu (cầu Thủ Thiêm số 1,2,3 và 4); một cây cầu cho người đi bộ và hầm Thủ Thiêm. Theo kế hoạch, Thủ Thiêm sẽ kết nối trực tiếp với trung tâm quận 1, không chỉ về giao thông mà còn về kiến trúc, văn hóa và mua sắm.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...