Saigon Intela bổ sung căn hộ tầm trung cho khu Nam TP HCM

Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản hcm TP HCM, 9 tháng năm 2018, nguồn cung bất động sản của thành phố có dấu hiệu sụt giảm rõ rệt. Đơn cử, tổng số căn nhà đưa ra thị trường giảm 39,2%, phân khúc căn hộ cao cấp giảm 9,6%, phân khúc căn hộ trung cấp giảm 37,5%, phân khúc căn hộ bình dân giảm mạnh đến 68%.

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường gần cuối năm sẽ trở nên sôi động khi các sản phẩm bất động sản dự đoán thu hút dòng tiền của giới đầu tư và khách hàng, tiêu biểu như phân khúc căn hộ tầm trung (dưới 2 tỷ đồng). Nhiều căn hộ với mức giá trên dưới 1,5 tỷ đồng ghi nhận sức hấp thụ nhanh trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung.

Saigon Intela bổ sung căn hộ tầm trung cho khu Nam TP HCM

Cuối năm, khách hàng có nhu cầu sở hữu căn hộ tầm trung tăng cao.

Thực trạng khan hiếm nguồn cung đã khiến nhiều dự án tung ra thị trường đã có giá tăng so với đợt trước. Tiêu biểu là High Intela ở khu Tây TP HCM - một trong những khu vực được nhận định thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền. Chủ đầu tư High Intela cho hay, dự án này đã tăng từ 23 triệu đồng một m2 lên 30 triệu đồng một m2 khi công bố giai đoạn hai. 

Về nguồn cung phân khúc căn hộ trung cấp giảm 37,5%, các chuyên gia cho rằng, cơ cấu sản phẩm bị mất cân đối do nhu cầu ở phân khúc này luôn cao, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dự báo tình trạng này có thể sẽ kéo dài qua hết quý một năm sau. Khi đó, khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Saigon Intela bổ sung căn hộ tầm trung cho khu Nam TP HCM

Dự án Saigon Intela ở khu Nam Sài Gòn đang triển khai giai đoạn 2 ra thị trường.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group, đơn vị đầu tư nhiều dự án căn hộ tại TP HCM cho biết các dự án mà doanh nghiệp hcm đầu tư tại khu Bắc và Tây TP HCM đã bán hết trong năm 2018.

Theo vị này, tại hai khu vực trên, nguồn hàng hầu như đã cạn kiệt. Khu Đông và khu Nam do còn quỹ đất nên ghi nhận sự ra hàng của một số dự án mới. Tuy nhiên, mức giá được giới thiệu tương đối cao do tình trạng thiếu nguồn cung của thị trường. Một số dự án đã triển khai và hoàn thành hồ sơ pháp lý cũng tăng giá do tâm lý của khách hàng muốn lựa chọn những dự án uy tín để đầu tư.

Saigon Intela bổ sung căn hộ tầm trung cho khu Nam TP HCM

Saigon Intela có mức giá từ 1,2 tỷ đồng một căn hộ (2 phòng ngủ, 2 WC) thiết kế theo mô hình căn hộ thông minh.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh khi triển khai giai đoạn 2 thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Được giới thiệu từ 1,2 tỷ đồng mỗi căn hộ gồm 2 phòng ngủ và 2 WC, chủ đầu tư cho biết mức giá này nhằm hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, việc áp dụng những tính năng hiện đại của công nghệ 4.0 vào mô hình căn hộ thông minh cũng là điểm nhấn của dự án.

Khu Nam TP HCM được giới bất động sản đánh giá cao về tốc độ phát triển đô thị hóa. Theo đó, việc hình thành khu làng đại học và nhiều khu dân cư, khu căn hộ có quy mô lớn đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng kỳ vọng tăng theo thời gian nhờ hưởng lợi từ đô thị hóa.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, những khách hàng mua giai đoạn trước hưởng nhiều lợi ích từ việc tăng giá và tạo tính thanh khoản cao. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư uy tín, có đủ nguồn hàng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điều khó khăn cho các doanh nghiệp môi giới vì không có nguồn sản phẩm để chào bán và khách hàng mua nhà cũng ít có sự lựa chọn hơn.

Phạm Vân

Thông tin liên hệ dự án Saigon Intela

Đơn vị phát triển kinh doanh 3C: 0939 60 85 85

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...