Tiềm năng đầu tư chung cư cho thuê

Trên thị trường hiện có nhiều dự án chung cư đang xây dựng, vì vậy, tùy thuộc vào kế hoạch tài chính, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những dự án có tiến độ bàn giao phù hợp để xuống tiền.

"Thông thường, khách hàng đầu tư hay chọn mua khi dự án mới ra mắt thị trường, đóng tiền trả góp theo từng đợt để tận dụng mức giá khởi điểm tương đối thấp và không phải thanh toán ngay một khoản tiền quá lớn", một nhà đầu tư cho hay.

Với phương án này, khách hàng cần khảo sát kỹ uy tín của chủ đầu tư và đơn vị thi công cũng như các điều khoản hợp đồng, tránh những rủi ro về chất lượng, tiến độ khi nhận bàn giao.

Một xu hướng khác là khách đầu tư ưa chuộng những dự án đã bàn giao. Ưu điểm là hệ thống tiện ích và cảnh quan dự án hoàn thiện đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng. Có thể xem trực quan tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách thuê dễ dàng.

Ông Trần Văn Bình - nhà đầu tư cá nhân đang sở hữu một căn hộ cho thuê tại dự án Sun Square Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, để cho thuê với giá tốt, khách thuê sẽ chuộng căn hộ đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở luôn.

Tiềm năng đầu tư chung cư cho thuê

Căn hộ cao cấp đủ đồ mang đến lợi nhuận thuê hấp dẫn.

Kinh nghiệm của ông là xem kỹ tiêu chuẩn nội thất của chủ đầu tư, nếu thiết kế đẹp, sang trọng rồi thì có thể giao dịch. Nếu không phù hợp nên chọn căn bàn giao thô rồi tự sắm nội thất, thông thường chi phí hoàn thiện khoảng 3-4 triệu đồng một m2.

Theo khảo sát của một số sàn giao dịch bất động sản hcm, mức giá thuê cho các căn hộ 2 phòng ngủ tại Hoàn Kiếm, Ba Đình (nhóm 1) ở mức 20-30 triệu đồng một tháng. Trong khi tại Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, khu vực trung tâm Nam Từ Liêm (nhóm 2) dao động 10-20 triệu một tháng. Khu vực Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai (nhóm 3) mức thấp hơn từ 6-10 triệu đồng một tháng.

Trong đó, nhà đầu tư trong nhóm 3 chủ yếu là những người không có nhu cầu sử dụng căn hộ nên cho thuê lại. Đối tượng khách thuê chủ yếu là các gia đình trẻ, sinh viên, người có thu nhập trung bình nên mức lợi nhuận không thật sự hấp dẫn. Nhóm 2 được đánh giá là các khu vực có thanh khoản cho thuê tốt nhờ hạ tầng giao thông phát triển nhanh, hiện đại, tập trung nhiều văn phòng hcm, thương mại và văn hóa lớn. Mức giá nhờ đó đáp ứng thu nhập của nhiều gia đình trẻ hoặc những trí thức độc thân.

Căn hộ 2-3 phòng ngủ cho thuê tại Sun Square

Tại Sun Square 21 Lê Đức Thọ -  dự án chung cư cao cấp đã hoàn thiện tại khu vực Mỹ Đình cũng đang được giới đầu tư cá nhân lựa chọn.

Dự ánđược  quản lý bởi đơn vị quốc tế CBRE với nhiều tiện ích cao cấp đã đưa vào sử dụng như phòng cộng đồng, nhà hàng, café, trường mầm non, siêu thị... Clubhouse hiện đại với quý mô 2.000m2 sẽ sớm khai trương giữa năm 2019.

Theo chủ đầu tư, mức giá thuê tại Sun Square trung bình 13 triệu đồng một tháng với căn 2 phòng ngủ và 17 triệu đồng tháng căn 3 phòng ngủ bàn giao nội thất cơ bản. Căn 3 phòng ngủ trang bị đủ đồ, giá thuê có thể lên tới 20 triệu đồng một tháng.

Đại diện Công ty Thăng Long UDIC - chủ đầu tư dự án Sun Square cho biết, nhằm hỗ trợ khách hàng sớm ổn định cuộc sống và có thể thu lợi nhuận tốt hơn từ mỗi căn hộ, 15 khách hàng đầu tiên đặt mua trong tháng 10 sẽ nhận ngay gói nội thất chuẩn 5 sao trị giá tương ứng 150-200-250 triệu đồng. Trong trường hợp khách hàng không nhận nội thất quà tặng sẽ được trừ vào giá bán theo các mức 100-150-200 triệu đồng tùy theo từng loại căn hộ.

Tiềm năng đầu tư chung cư cho thuê

Dự án đã hoàn thiện Sun Square phù hợp với những nhà đầu tư cá nhân.

Đơn vị phân phối độc quyền: Địa ốc Vinahomes. 

Hotline: 0948 12 5151. Website: http://www.sunsquare.com.vn/

Hiện, nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ Sun Square 3 phòng ngủ "Chìa khóa trao tay-Nhận nhà ở ngay" khi đóng trước khoảng một tỷ đồng, tương đương 30% giá bán. 65% còn lại được ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong 18 tháng.

Như vậy, người mua vừa giảm áp lực thanh toán luôn từ đầu, vừa khai thác cho thuê ngay mà không có rủi ro. Chủ đầu tư tính toán, với lợi nhuận khoảng 17-20 triệu đồng một tháng, chủ nhà có thể thu về khoảng 450 triệu đồng sau 2 năm, tương đương 15% giá trị căn hộ.

"Trong bối cảnh Mỹ Đình được khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn là nơi an cư và làm việc, thanh khoản nhà ở mua và thuê tại đây luôn ổn định. Vì vậy, tiềm năng sinh lời của chung cư khu vực này vẫn là miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư trong dài hạn", đại diện chủ đầu tư nói.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...