Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa

Hạ tầng phát triển phục vụ công nghiệp

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cụm cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, thuộc nhóm cảng biển số 5 sẽ trở thành cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế cho hàng tổng hợp, tàu container 100.000 tấn, có khả năng thông qua hàng chục triệu tấn hàng hóa một năm... Ðây là cơ sở để Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh các loại hình dịch vụ hậu cần, hình thành trung tâm logistics của khu vực.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa

Phú Mỹ có đến 5.000ha diện tích khu công nghiệp đang hoạt động.

Phú Mỹ là địa phương mới được công nhận là thị xã, trọng tâm phát triển các ngành công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhờ sở hữu cụm cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Khu vực này có đến 17 bến khai thác trong tổng số 33 bến cảng trên địa bàn tỉnh. Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải hiện là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi thẳng châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ ba. 

Cùng với đó, khu bến cảng Cái Mép giữ vững tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua với mức tăng năm 2015 đạt 28% so với 2014, năm 2016 tăng trưởng 35% và năm 2017 tăng 22,6%, liên tục vào nhóm ác cảng tăng trưởng nhanh nhất thế giới, theo Alphaliner.

Đây cũng là cụm công nghiệp có vị trí kết nối tốt với vùng kinh tế hcm trọng điểm phía Nam gồm TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Nhằm thúc đẩy vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Cái Mép - Thị Vải.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa

Hạ tầng hoàn chỉnh kết nối tốt với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong đó có các tuyến Quốc lộ 51 - tuyến đường tập trung chính của 15 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Quốc lộ 56 - tuyến tránh thành phố Bà Rịa khi hoàn thành sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Quốc lộ 1. Từ đó kết nối đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Các tuyến đường lớn khác cũng thuộc quy hoạch của tỉnh gồm đường Vành đai 4 đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc năm tỉnh, thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 77,6km, đường Vành đai 3, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ...

Nhiều chuyên gia bất động sản hcm nhận định với việc sở hữu cảng biển quốc tế và giao thông đường bộ thuận lợi, Phú Mỹ có tiền đề tốt để phát triển thị trường bất động sản. Thời gian qua, các dự án bất động sản tại khu vực này nhận sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Đơn cử dự án đất nền Golden Citi, đã nhận nhiều đặt chỗ sau khi ra mắt vào đầu tháng 11.

Cơ hội phát triển bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, Phú Mỹ được xem là nơi có tiềm năng đầu tư bởi giá đất còn thấp so với các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương... Không chỉ có cụm cảng nước sâu, tại đây còn có hệ thống khu công nghiệp với tổng diện tích gần 5.000ha.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, trong vòng vài năm tới, Phú Mỹ hứa hẹn là khu vực thu hút ngày càng nhiều các dự án dân cư phục vụ nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, công nhân... tại các khu công nghiệp. Chỉ riêng khu công nghiệp đô thị Châu Đức dự kiến thu hút 80.000 lao động, trong đó có khoảng 10.000 lao động địa phương.

Một trong số những dự án đang thu hút sự chú ý trên thị trường là Golden Citi, nằm trong khu dân cư hiện hữu tại trung tâm phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ. 

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ - Bà Rịa

Golden Citi toạ lạc tại khu dân cư trung tâm phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hotline: 0889398868. Thông tin xem tại đây.  

Golden Citi là dự án gồm 23 lô đất nền vừa đươc giới thiệu ra thị trường vào đầu tháng 11/2018 với mức giá 1,3 tỷ đồng một nền 600m2. Đây là dự án sở hữu nhiều lợi thế về vị trí như 4 mặt tiếp giáp đường lớn và cách các tiện ích quanh khu vực Hắc Dịch như chợ, trường học... trong bán kính 500m.

Bên cạnh đó, dự án còn dễ dàng kết nối với các điểm khác như cảng Cái Mép - Thị Vải cách 7km, sân bay Long Thành, thành phố Bà Rịa và TP HCM. Trong tương lai, dự án sẽ càng có tiềm năng phát triển khi cao tốc Bến Lức - Long Thành thông xe vào năm 2019 và đường nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu hình thành bên cạnh dự án. 

Nhằm hỗ trợ khách mua trong giai đoạn mở bán, từ nay đến hết ngày 2/12, khách hàng đặt cọc mua dự án sẽ nhận hai chỉ vàng từ đơn vị phân phối.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...