Tiền Giang đẩy mạnh đô thị hóa bằng dự án khu dân cư dọc sông Tiền

Có hơn 330 năm lịch sử hình thành và phát triển, thành phố Mỹ Tho hiện là một trong những đô thị trung tâm của Tiền Giang và là cửa ngõ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2015, Mỹ Tho trở thành đô thị loại I đầu tiên trực thuộc tỉnh của 13 địa phương trong vùng.

Vì vậy, tỉnh Tiền Giang đặt mục tiêu chỉnh trang đô thị để thay đổi diện mạo thành phố Mỹ Tho với các cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật xứng tầm.

Nhằm chỉnh trang đô thị thành phố Mỹ Tho và khai thác hiệu quả giá trị sử dụng đất, phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan môi trường đô thị, phát triển du lịch, văn hóa, tỉnh này từng bước mời gọi, xúc tiến đầu tư từ nhiều nguồn lực bên ngoài.

Năm 2013, UBND thành phố Mỹ Tho xin chủ trương mời gọi đầu tư "Dự án khu dân cư dọc sông Tiền (giai đoạn 1)". Công ty CP Đầu tư Tây Bắc đã trúng thầu và trở thành nhà đầu tư triển khai dự án.

Tiền Giang đẩy mạnh đô thị hóa bằng dự án khu dân cư dọc sông Tiền

Phối cảnh một góc khu dân cư dọc sông Tiền.

Theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên là UBND thành phố Mỹ Tho và công ty Tây Bắc, hợp phần của dự án (giai đoạn 1) bao gồm các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu ở, khu công viên cây xanh, bãi đỗ xe, khu nhà hát, khu đất tôn giáo, các công trình nhà ở xây thô, công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, khu nhà hàng, dịch vụ giải khát...

Khu dân cư dọc sông Tiền có diện tích quy hoạch 73,126 m2, trong đó riêng quy hoạch công cộng và hạ tầng tiện ích không chỉ phục vụ cư dân khu đô thị mà còn toàn cư dân thành phố Mỹ Tho.

Hiện dự án trong giai đoạn hoàn tất giải phóng mặt bằng, một số hạng mục và phân khu đất trên đồ án 1/500 đã được phê duyệt, trong đó đất cho các công trình công cộng chiếm tỷ lệ không nhỏ.

"Mong chờ của người dân về một khu dân cư khang trang, hiện đại cũng chính là kỳ vọng và nỗ lực của chính quyền địa phương, của chủ đầu tư, về một Mỹ Tho - Cồn Lân trù phú, văn minh tại vùng sông nước", đại diện chủ đầu tư nói.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...