Ưu điểm khi đầu tư mô hình Sky Hotel

Sky Hotel là một loại sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường bất động sản hcm. Nhà đầu tư có thể mua một hoặc nhiều sàn căn hộ trong một tòa nhà căn hộ khách sạn để phát triển thành một khách sạn riêng biệt và cho thuê. Ở những dự án này, các chủ đầu tư thường hợp tác với đơn vị quản lý để triển khai vận hành sau khi bàn giao. Người mua các sàn có thể tự thiết kế, trang trí nội thất theo phong cách riêng, sau đó thuê đơn vị quản lý mà chủ đầu tư đã hợp tác để quản lý "khách sạn thu nhỏ" gồm các căn hộ mà mình đã mua.

Anh Nguyễn Xuân Tiến (Đống Đa, Hà Nội), một nhà đầu tư đang theo đuổi xu hướng này phân tích, lợi ích lớn nhất của mô hình sky hotel là tiết kiệm chi phí và thời gian đầu tư. Nhà đầu tư sẽ giảm các khoản chi phí ban đầu như tiền thuê, mua đất, chi phí xây dựng, quản lý trong quá trình xây dựng và chi phí quản lý trong quá trình vận hành sau này.

"Nếu sau này sử dụng dịch vụ quản lý vận hành của chủ đầu tư để phục vụ khách thuê, các nhà đầu tư sẽ được thừa hưởng sự chuyển nghiệp. Tuy nhiên, chủ các căn hộ cũng có thể tự triển khai các dịch vụ và quản lý trong quá trình vận hành cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí", anh Tiến nói.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hồng Quân - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dự án nghỉ dưỡng cho hay, với sự xuất hiện ồ ạt của khách sạn mini tại các thành phố du lịch, mức độ cạnh tranh lớn, nhiều nhà đầu tư đã phải chịu cảnh không hiệu quả vì đầu tư thiếu chiến lược. Ở một số nơi, nhiều người đã chịu lỗ sau khi mua các lô đất với giá cao và diện tích nhỏ để xây khách sạn mini nhưng không cạnh tranh được với khách sạn 4-5 sao.

Theo vị này, một trong những nguyên nhân quan trọng là các khách sạn nhỏ không đủ năng lực tài chính, diện tích để phát triển, quản lý các tiện ích, dịch vụ nên khó thu hút đươc du khách, dẫn đến công suất hoạt động thấp, nhất là trong mùa thấp điểm du lịch.

"Nếu mua các sàn căn hộ khách sạn để tự xây dựng một khách sạn riêng thì vẫn được thừa hưởng những dịch vụ, tiện ích chung của cả dự án thường được đầu tư bài bản, vận hành chuyên nghiệp", đại diện công ty nói.

Dành thời gian để nghiên cứu và phân tích kỹ về mô hình Sky Hotel, anh Tiến vừa quyết định đầu tư một sàn căn hộ tại dự án Ha Long Bay view, thuộc phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư. Anh đánh giá Hạ Long có tiềm năng lớn về du lịch và giao thông nên có thể đầu tư hiệu quả.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm, số khách du lịch đến đây ước đạt 7,5 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ, tổng doanh thu du lịch đạt 12.787 tỷ đồng. Khối khách sạn 3-5 sao có công suất phòng cao nhất, đạt 60-70%, còn khách sạn 1-2 sao chỉ mang tính mùa vụ.

Ưu điểm khi đầu tư mô hình Sky Hotel

Với vị trí trung tâm, tầm nhìn khoáng đạt, Hạ Long Bay View thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, theo anh Tiến, cú hích về cơ cở hạ tầng giao thông cũng giúp Hạ Long trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Bên cạnh sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động cuối năm nay thì Quảng Ninh đã thông đường các dự án khác như cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tạo điều kiện di chuyển cho du khách trong nước cũng như quốc tế.

Lý giải về việc lựa chọn dự án Hạ Long Bay View, anh Tiến cho biết đây là dự án tiên phong tại Hạ Long triển khai mô hình tổ hợp căn hộ dịch vụ, khách sạn nhưng có sổ đỏ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư đưa ra phương án thiết kế 41 phòng tiêu chuẩn trên một tầng đáp ứng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với mỗi phòng từ 35m2 - 40m2 phù hợp với công năng đón khách đoàn lớn.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chọn phương thức ủy thác cho đơn vị quản lý hoặc tự quản lý. Hiện, chủ đầu tư cũng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng như thành toán 25% mỗi tầng khách sạn, phần còn lại được ngân hàng cho vay. Khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc trong 18 tháng cho 65% khoản vay.

Đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao căn hộ vào quý II/2019 với đầy đủ nội thất. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hồng Quân phụ trách kinh doanh và phân phối.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...