Văn phòng quận 5: giải pháp mở đường cho các công ty khởi nghiệp

Nhu cầu về văn phòng ngày một tăng cao:

Văn phòng vừa là bộ mặt của công ty vừa là nơi tạo ấn tượng niềm tin tốt với khách hàng. Một văn phòng  đẹp và khơi đầy sáng tạo không chỉ giúp cho chủ doanh nghiệp và nhân viên hãnh diện về công ty, mà còn được khách hàng đánh giá cao. Đây chính là lý do khiến không ít người chủ doanh nghiệp mong muốn tìm ra giải pháp hợp lý để không phải chi trả nhiều cho việc thuê văn phòng đẹp mà vẫn tạo được ấn tượng tốt với các đối tác và khách hàng lớn. Tuy nhiên,  các chủ doanh nghiệp luôn đứng trước bài toán rằng, việc xây dựng văn phòng sẽ tốn nhiều chi phí để thiết kế và thi công, đồng thời mất thời gian cho việc xin tòa nhà phê duyệt bản vẽ liên quan đến vách trần, hệ thống điện, internet, camera, máy lạnh, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy,… Chưa kể còn phải tính thêm chi phí vận hành hằng tháng như thuê nhân viên lễ tân, bảo vệ, tạp vụ; đầu tư máy móc như máy in, máy fax và các chi phí khác (nước uống, điện, nước…). Do đó, các công ty khởi nghiệp thường phải loay hoay tìm cách cân bằng giữa nhu cầu muốn có văn phòng đẹp để gây ấn tượng với đối tác, thể hiện tiềm năng phát triển và số tiền phải đầu tư. Đó sẽ là sự mạo hiểm đầy rủi ro nếu phải bỏ ra từ 40 triệu – 80 triệu đồng/tháng để thuê văn phòng đẹp, trong khi ngân sách đó có thể chuyển sang đầu tư nhân lực hoặc phát triển dự án.

Văn phòng quận 5: giải pháp mở đường cho các công ty khởi nghiệp

Kiến trúc độc đáo và hiện đại trong văn phòng chia sẻ

Vậy nên khi loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng riêng, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp xuất hiện tại Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các công ty vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian.

Đa dạng dịch vụ phù hợp với nhu cầu mọi khách hàng:

Nắm bắt thị hiếu của số lượng lớn các doanh nghiệp, các công ty cung cấp dịc vụ cho thuê văn phòng mở ra ngày càng nhiều với đa dạng các mức giá và loại hình dịch vụ.

Các gói văn phòng chia sẻ (cho thuê chỗ ngồi) khách hàng có thể chọn thuê bàn làm việc theo giờ, theo ngày hoặc theo tháng mà vẫn được sử dụng phòng họp chung, máy in/photocopy và nhiều tiện ích thú vị khác. Tuy nhiên, loại hình này chỉ đáp ứng tốt cho người làm nghề tự do hoặc nhóm dự án nhỏ lẻ.

Với các gói văn phòng ảo uy tín mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng nhưng khách hàng vẫn sở hữu đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: có địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh, bảng tên logo công ty được gắn ở sảnh chính tòa nhà, được sử dụng phòng họp, phòng tiếp khách sang trọng và nhiều tiện ích ưu đãi khác. Đây sẽ là hình thức tuyệt vời cho những doanh nghiệp mỗi ngày làm việc tại nhà riêng nhưng cần một văn phòng đại diện hào nhoáng để gặp gỡ khách hàng.

Ngoài ra còn có gói cho thuê văn phòng dành cho những doanh nghiệp yêu thích sự riêng tư và cố định. Dịch vụ này được thiết kế giống văn phòng chính thống với chỗ ngồi cố định, điện thoại máy lẻ lắp riêng từng bàn kèm dịch vụ tổng đài ở quầy lễ tân. Biển công ty cũng được gắn trước cửa văn phòng nên tiện cho việc giao dịch và nhận thư. Ưu điểm vượt trội chính là dịch vụ trọn gói, nên sau khi ký hợp đồng thuê, khách hàng có thể đến làm việc ngay tức khắc, điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp doanh nghiệp (mới khởi nghiệp) cần gấp văn phòng giao dịch để ký kết hợp đồng mà không lỡ mất cơ hội kinh doanh. Với loại hình dịch vụ này, doanh nghiệp cũng không phải trả thêm các khoản phát sinh như tiền điện, nước, phí sửa chữa hay tu sửa hằng năm; hoặc trả lương cho nhân viên lễ tân, bảo vệ và tạp vụ.

Văn phòng quận 5: giải pháp mở đường cho các công ty khởi nghiệp

Thiết kế sáng tạo giúp tạo năng lượng và tinh thần làm việc hiệu quả hơn

Lợi ích của các loại hình văn phòng này nhắm trúng vào tâm lý của các công ty nhỏ có ít nhân viên là sẽ được làm việc trong một không gian chuyên nghiệp với số lượng nhân viên hùng hậu (khi ngồi cùng các công ty khác), tạo cảm giác an tâm cho khách hàng và đối tác khi tới công ty bàn bạc và thương thảo.

Phát triển mô hình văn phòng tiện ích này được coi là hướng đi mới đầy sáng tạo và đúng đắn, bắt nhịp nhanh với tiềm năng kinh doanh rộng mở của các doanh nghiệp trẻ khi Việt Nam vừa chính thức gia nhập tổ chức thương mại tự do lớn nhất thế giới TPP. Từ cơ hội quý báu này, các công ty khởi nghiệp đã có thể chọn cho mình giải pháp tối ưu nhất để thể hiện đẳng cấp với khách hàng chiến lược và các đối tác nước ngoài mà vẫn đảm bảo ngân sách đầu tư một cách hợp lý.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...