Xu hướng thị trường văn phòng năm 2017

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo tại hồ chí minh cũng như các thành phố lớn đã trở nên phổ biến do tính tiết kiệm và hiệu quả. Đối với những công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp sẽ ngày càng ưa chuộng hình thức này để đảm bảo cho kinh doanh thành công.

Xu hướng thị trường văn phòng năm 2017

Nhu cầu nhà đất vừa túi tiền

Phần lớn nhu cầu thật (nằm trong khả năng chi trả) của người Việt vẫn là văn phòng chia sẻ HCM giá vừa túi tiền, căn hộ giá trung bình (trên dưới một tỷ đồng) và nhà cho thuê giá 2,5 – 5 triệu mỗi phòng.

Do đó, năm 2016 sẽ có rất nhiều nhà đầu cơ và đầu tư bị mất tiền do lướt sóng trong phân khúc cao cấp và hạng sang.

Bất động sản cho thuê tiếp tục bùng nổ

Loại hình bất động sản này sẽ bùng nổ trong 12 tháng tới. Nguồn cung bất động sản thương mại hướng đến nhóm đối tượng nước ngoài sẽ gia tăng nhanh chóng, bao gồm phân khúc cao ốc văn phòng cho thuê, nhà xưởng, căn hộ dịch vụ khép kín…

Tuy nhiên thị trường này chỉ phù hợp cho những chủ đầu tư biết hoạch định kế hoạch lâu dài và bài bản, cuộc chơi không dành cho tư duy ăn xổi ở thì.

Xu hướng thị trường văn phòng năm 2017

Dùng người nổi tiếng để quảng bá

Xu hướng sử dụng người nổi tiếng để quảng bá cho các dự án bất động sản ngày càng mạnh mẽ, diễn ra dưới nhiều hình thức: đại sứ thương hiệu, cấp nhà để ở, cho mua trả góp (thời hạn dài).

Việc này giúp gia tăng độ phủ của thương hiệu nhưng hiệu quả bán hàng phải chờ câu trả lời từ tín hiệu chung của nền kinh tế vĩ mô.

Nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp hơn

Nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường bất động sản nhiều hơn và dần trở nên khôn ngoan hơn, khó thuyết phục họ rót tiền một cách nhanh chóng.

Điều này khiến cho chi phí bán hàng của các chủ đầu tư chuyên nghiệp gia tăng không ít đồng thời tạo thêm áp lực tìm kiếm những hình thức tiếp thị sản phẩm mới mẻ, sáng tạo hơn.

Xu hướng thị trường văn phòng năm 2017

Nguy cơ dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp

Nguồn cung căn hộ cao cấp đứng trước nguy cơ sẽ trở nên dư thừa trong ngắn hạn từ nửa cuối năm 2016, dẫn đến nhiều khả năng sụt giảm giá thuê cục bộ ở một số khu vực.

Điều này thúc đẩy các chủ đầu tư tìm kiếm giải pháp mang tính chiến lược để tung ra các chiêu thức tiếp thị khác biệt mới bán được hàng.

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...